Monthly Archives: May 2013

Chuyện nghề

Điệp viên 007 – Câu chuyện thành công về xây dựng thương hiệu hình tượng

Ấn tượng chung đọng lại sau khi xem xong các tập phim trong series phim “Điệp viên 007” đều là: chàng điệp viên hào hoa quyến rũ luôn có những người đẹp vây quanh với những pha hành động kịch tính, mạo hiểm cùng những vũ khí công nghệ tối tân nhất.

Kể từ năm 1951 khi Ian Fleming xuất bản lần đầu tiên cuốn sách về điệp viên James Bond với bí danh 007 cho đến nay, sản phẩm này luôn là tâm điểm chú ý của mọi người. Tác phầm đã được hãng EON Productions chuyển thể thành 23 bộ phim với tổng doanh thu lên tới hơn 6 tỷ đô la Mỹ. Hình tượng James Bond đã trở thành biểu tượng của ngành giải trí thế giới và là một trong những người hùng phưu lưu mạo hiểm thành công nhất của Hollywood.

007

James Bond – Chân dung đẳng cấp của một siêu điệp viên

Là một điệp viên nổi tiếng nhất của Cơ quan tình báo Anh – MI6, xuất thân từ London nhưng James Bond không bao giờ xuất hiện ở một nơi nào đó quá một tuần khi làm nhiệm vụ, từng có thời gian dài sống tại Paris và nói tiếng Nga thành thạo như người bản xứ. Song hành cùng anh luôn là những chiếc siêu xe đắt tiền được trang bị những công nghệ tối tân nhất cùng với khẩu súng được đặc chế giành riêng cho siêu điệp viên này. read more »

Chuyện đạo

Bình thản trước thị phi của cuộc sống

Vị Tổng giám đốc gọi hắn lên và hỏi chuyện:
– Tôi thấy cậu cũng đứng đắn, chững chạc và rạch ròi. Vậy sao trong công ty vẫn có lời ra tiếng vào, dị nghị đàm tếu thế?

Hắn trả lời:
– Thưa anh, trời nắng hạn cả tuần nay, đang trưa nắng gắt bỗng đổ trận mưa rào, người nông dân mừng rỡ ra mặt vì ruộng đất thoát khỏi hạn hán, kẻ làm nghề rửa xe hớn hở vì khách rửa xe đông, nhưng những người đang trên đường thì lại ghét vì đường bẩn và mưa ướt người.

Trăng mùa thu sáng vằng vặc như gương treo trên bầu trời đêm, hàng thi nhân vui mừng gặp dịp thưởng du ngâm vịnh, nhưng bọn đạo chích lại ghét vì ánh trăng quá sáng tỏ.

Trời đất kia vốn vô tư không thiên vị, mà cơn nắng mưa thời tiết vẫn bị thế gian trách hận ghét thương. Còn bản thân em cũng đâu phải một người vẹn toàn thì làm sao tránh khỏi tiếng chê bai chỉ trích.

Cho nên em nghĩ rằng: Đối với tiếng thị phi trong thế gian nên bình tâm suy xét, đừng nên vội tin nghe. Cấp trên nghe lời thị phi thì nhân viên bị hại. Cha mẹ tin nghe lời thị phi thì con cái bị ruồng bỏ. Vợ chồng tin nghe lời thị phi thì gia đình ly tán.

Tiếng thị phi của thế gian nọc độc còn hơn rắn rết, bén hơn gươm đao, giết người không rướm máu.

Cho nên cứ an nhiên mà sống thôi!

Bình thản trước thị phi