Monthly Archives: September 2013

Chuyện đời Chuyện nghề

Tôi khác biệt

toi khac biet

Đợt này tôi vào SG công tác hơi bị nhiều, nên đi taxi liên tục. Tuy nhiên vơi dân Bắc như tôi thì đường nào cũng mới, địa điểm nào cũng lạ và quán xá thì mù tịt, đôi khi phải hỏi anh Gúc và mò mãi mới ra.

Trong SG, taxi Vinasun chiếm đa số, ra đường thì đợi không quá 1 phút là vẫy được xe, vậy nên chắc chỉ các bác tài kinh nghiệm mới biết đi như nào để tỉ lệ được vẫy cao, nếu không thì lượn phố dài dài tốn xăng mà chẳng được cuốc nào. read more »

Chuyện đời

Giảm kỳ vọng để tăng giá trị

The-Princess-And-The-Frog

1. Nhiều đôi khi yêu nhau, mặn nồng quấn quýt như đôi chim câu, tỏ ra rất tâm đầu ý hợp. Nhưng khi cưới nhau về, đánh chửi nhau như cơm bữa. Đúng là tình chỉ đẹp khi quần chưa cởi. Thà xấu đẹp gì thì show hết ra từ trước có phải đỡ thất vọng về nhau không.

2. Khi tôi mua hàng trên Amazon, họ thông báo thời gian tôi sẽ nhận được hàng là từ 10 đến 14 ngày, nhưng tôi thường xuyên nhận được hàng vào ngày thứ 7 hoặc thứ 8, và rất tự nhiên tôi cảm nhận rằng họ đã rất nỗ lực giao hàng cho khách hàng trong khoảng thời gian sớm nhất có thể, từ đó tôi tin dùng Amazon hơn. read more »

Chuyện đời

[Video] Đừng bao giờ tranh luận với thằng ngu

Đừng bao giờ tranh luận với thằng ngu vì người ngoài có thể sẽ không phân biệt được sự khác nhau giữa hai người!

Mà những thằng ngu thường rất đông và hung hãn.

Chuyện nghề

Khuyến mãi giảm giá – Nên hay Không?

//Khuyến mãi là hình thức giảm giá bán hoặc tặng quà đi kèm trong hoạt động bán hàng nhằm khuyến khích khách hàng mua hàng nhiều hơn.

Tôi thường xuyên nhận được các bản đề xuất kế hoạch kinh doanh từ các dự án, trong đó có các hoạt động marketing mà 2/3 là các hoạt động khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng, hòng tăng sản lượng bán hàng. Và có thể nói đây cũng là cách thường làm của các bạn làm marketing push sale khi bị áp lực về doanh số.

Sale off

Có thể thấy rằng, việc hút thuốc lá giúp cho chúng ta tỉnh táo hơn khi phải làm việc căng thẳng, khi thức đêm. Tuy vậy nếu sử dụng lâu dài sẽ có hại cho sức khoẻ và dễ dẫn tới ung thư phổi. Trong thuốc lá có chất nicotine giúp kích thích hệ thần kinh – và việc khuyến mãi giảm giá shock cũng giống như chất nicotine này vậy, nó chỉ là chất xúc tác tạm thời tại thời điểm chương trình diễn ra khiến cho khách hàng vui sướng mà tìm đến mua hàng, giúp doanh số tăng lên, nhưng khi kết thúc khuyến mãi và về lâu dài doanh số sẽ tụt giảm bởi khách hàng có tâm lý đợi khuyến mãi để mua, và cảm thấy mức giá khi không có khuyến mãi là quá cao. read more »

Chuyện nghề

Bạn đang ở đâu trên chiếc thang xếp hạng của khách hàng?

Phải nói rằng tôi đã chán ngấy mấy cái khẩu hiệu quảng cáo sáo rỗng rằng: “Dịch vụ số 1 Việt Nam”, “Website mua bán lớn nhất Việt Nam”, “Sản phẩm bán chạy nhất Việt Nam” hay “Hotgirl xinh đẹp nhất Việt Nam”,… Bạn số 1 hay số 2 không quan trọng bằng tôi có cho rằng bạn số 1 hay không. Nếu thực sự trong tôi bạn không phải là số 1 mà bạn suốt ngày ông ổng bạn là số 1 thì chẳng khác nào bạn là kẻ kiêu căng, hợm hĩnh và khiến tôi càng ngày càng ghét bạn hơn.

bac thang xep hang

Tất cả sản phẩm đều “không được sinh ra bình đẳng”, do vậy việc ai ai cũng nói mình là số 1 thì thật là hài hước. Khi khách hàng định mua thứ gì đó, thì trong đầu họ đã hình dùng về thứ tự ưu tiên các thương hiệu định mua rồi. Đối với mỗi chủng loại sản phẩm, khách hàng sẽ đặt ra một loại thang thứ bậc khác nhau. Ví dụ, khi đi taxi thì ưu tiên hàng đầu tôi sẽ gọi Taxi Group, nếu không được thì sẽ gọi đến Mai Linh. Còn khi đi uống bia, thật khó thuyết phục tôi uống bia Hà Nội nếu ở quán đó cũng có cả bia Ken. read more »