Monthly Archives: December 2013

Chuyện đời

Nhìn thấu & hiểu

3DFlower

Bạn thấy gì trong bức ảnh? Tôi đoán 99% các bạn nhìn thấy trong ảnh chỉ là những bông hoa hồng mờ mờ – và đúng như vậy, đó là hoa hồng đỏ, vàng và trắng. Tuy nhiên đây là bức tranh 3D, nếu bạn tập trung nhìn kỹ và biết cách nhìn, sẽ thấy không gian 3 chiều bên trong bức ảnh, nổi bật là một trái tim rất to được kết từ những bông hoa hồng tuyệt đẹp đó. read more »

Ghi chép

Liệu người dân có cần thêm những cú sốc điện?

Năm 2013 có thể nói là “năm kinh tế buồn”, với nhiều điều không hay xả ra cho đất nước. Từ thiên tai lũ lụt khiến người dân khốn khó, đến những cú sốc của nền kinh tế làm cho cuộc sống ngày càng khó khăn hơn. Giá điện tăng 5%, giá nước sinh hoạt được điều chỉnh tăng trong 3 năm liên tiếp, giá xăng tăng liên tục, có lúc lên đến gần 1.500đ/l mà giảm thì nhỏ giọt, giá cước 3G tăng từ 20-40%. Và mới nhất, giá gas trong nước tăng 80.000đ/bình 12kg (gần 20% giá thành) bắt đầu từ 1/12.

điện nước xăng gas tăng

Nguồn cơn của việc tăng giá cũng từ những lý do cũ rích như “tăng theo giá thế giới“, “chịu lỗ lâu rồi, nay phải tăng để bù đắp”. Vậy nhưng, với cơ chế quản lý lỏng lẻo của nhà nước thì chẳng có nơi nào như ở đất nước Việt Nam này, nay nói tăng mai tăng luôn, khiến cho những người dân vốn đã vật vờ khốn khổ thì nay lại chịu thêm những cú sốc điện mạnh giáng vào tấm thân gầy yếu. Phải chăng các nhà quản lý đều được học qua các lớp cấp cứu của ngành y tế? Khi cơ thể người dân yếu ớt, rơi vào trạng thái lâm sàng thì phải sốc điện để quay về với thực tại cuộc sống? read more »