Monthly Archives: August 2014

Chuyện đời Chuyện nghề

[Infographic] 12 đặc điểm của một người sếp tuyệt vời

Hẳn có đôi lần, bạn từng nghe đến một câu ngạn ngữ: “Người ta không từ bỏ công việc, mà chỉ từ bỏ ông chủ”.

Một nhà lãnh đạo tồi sẽ khiến nhân viên của mình không thể làm việc tốt và tận tâm được.

Vậy thế nào là một người sếp tuyệt vời? Mời bạn xem infographic dưới đây (bấm vào ảnh để xem to hơn):

infographic-great-boss

Chuyện nghề

Chúng ta thường hay bị các con số đánh lừa như thế nào?

percent_lie

Có lần một bạn giám đốc dự án gửi báo cáo tuần cho tôi, trong đó có ghi: ngành hàng A doanh số giảm nhẹ 5%, ngành hàng B tăng trưởng mạnh 40% so với tuần trước. Như vậy nhìn chung dự án đang tăng trưởng doanh số khá tốt. Hay như bạn trưởng phòng CSKH gửi báo cáo về việc phục vụ khách hàng trong một chiến dịch bán hàng dịp Giáng Sinh và Tết tây rằng: chúng ta đã làm hài lòng 99% khách hàng, tỷ lệ không phục vụ tốt chỉ 1% là con số rất nhỏ, chấp nhận được. read more »

Chuyện nghề

Muốn trải nghiệm về UI/UX, hãy 1 lần đi vào quán bar

Chắc hẳn bạn đã từng nghe chuyện hai cửa hàng bán cùng mặt hàng ngay cạnh nhau, một cửa hàng luôn chật kín khách, còn cửa hàng còn lại chỉ lưa thưa mặc dù chất lượng và giá cả như nhau. Và người ta hay kết luận rằng, do chủ cửa hàng kia bán hàng có duyên nên mới đông khách. Thực ra nó có liên quan đến UI và UX đấy. UI/UX có mặt ở khắp mọi nơi.

go to bar for UI and UX

Bạn muốn định nghĩa về UI/UX ư? Đơn giản thôi: Khi chúng ta khen 1 cô gái đẹp, xinh xắn, mông to, ngực nở và có đường cong tuyệt mỹ, đó là chúng ta để ý đến UI (User Interface – giao diện người dùng). Khi chúng ta khen cô ta có duyên, cô ta dễ gần, cô ta thân thiện và tốt bụng, đó là chúng ta để ý đến UX (User Experience – trải nghiệm người dùng). read more »

Chuyện đời

Hãy sống như thể không còn có ngày mai

Đang xem chương trình “Điều ước thứ 7” trên kênh VTV3, kể về câu chuyện cậu bé Tú 15 tuổi do sai lầm của bố mẹ khiến cho cậu bị nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV. Khi biết mình bị bệnh, cậu đã tuyệt vọng và có ý trả thù cuộc đời, bắt cuộc đời phải trả lại những gì cậu đã mất.

dieuuocthu7

Tuy nhiên khi bố mẹ mất, cậu được đưa vào trại mồ côi. Tại đây cậu đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh thương tâm của các bạn trong trại, từ đó đã dần từ bỏ suy nghĩ tiêu cực mà trở nên hoà đồng, vui vẻ hơn. read more »