Monthly Archives: September 2014

Chuyện nghề

[Infographic] 13 đặc điểm của một nhân viên mà bạn cần sa thải ngay lập tức

Việc cho thôi việc là điều mà hầu hết những nhà quản lý đều không mong muốn, kể cả khi họ phải làm việc đó thì cũng không hề dễ dàng gì. Tuy vậy đó là việc cần thiết để công ty có được những nhân sự thực sự chất lượng và gắn bó trung thành, mang lại văn hoá tích cực cho toàn bộ đội ngũ.

Sau đây là 13 đặc điểm không tốt của một nhân viên mà bạn cần xem xét để cân nhắc có tiếp tục để họ làm việc tại công ty bạn hay không (bấm vào ảnh để xem ảnh to hơn):

13 đặc điểm của nhân viên tồi

Chuyện nghề

Ngụ ngôn công nghệ hay Vực thẳm ngăn giữa Early Market và Mainstream Market

Early Mainstream Market

Một startup là công ty công nghệ ra mắt sản phẩm mới dạng beta nhằm test phản ứng của thị trường, và họ đã được chào đón nồng nhiệt bởi những khách hàng yêu thích khám phá công nghệ mới. Cuối năm, pizza và sâm panh được mở ra ngay tại phòng làm việc ăn mừng thành công bước đầu của công ty.

Năm thứ hai, sản phẩm được đóng gói kỹ càng hơn, họ kiếm thêm được những hợp đồng từ cả những người không hiểu gì về công nghệ nhưng thích sự trải nghiệm và doanh thu đạt được đúng như dự đoán, đội ngũ lãnh đạo công ty cảm thấy đã đến lúc bắt đầu tăng tốc, những nhà đầu tư còn cho rằng năm tiếp theo cần phải tăng trưởng 300% so với năm nay, vì chúng ta đang trên đà tăng trưởng, không được để thị phần lọt vào tay đối thủ, cần phải rèn sắt ngay khi nó còn đang nóng đỏ. Bữa tiệc Giáng Sinh năm đó được tổ chức tại một khách sạn sang trọng với ly pha lê, rượu lâu năm hảo hạng và chủ đề là “Mong ước lớn“. read more »

Chuyện nghề

Quảng cáo dùng sex, hiệu quả hay không?

Vietjet Air quảng cáo

Facebook News Feed hôm nay có vẻ tràn ngập hình ảnh Ngọc Trinh và các người mẫu Venus trong trang phục nội y quảng cáo cho hãng hàng không Vietjet Air (VJ). Anh em thì sướng mắt, chị em hay những người kỹ tính hơn thì chửi rủa, móc máy chê bai. Và dĩ nhiên, truyền thông đói khát sẽ không bỏ lỡ cơ hội này để câu view. Vậy là VJ được PR free. Có vẻ như vậy là VJ đã thành công trong kế hoạch marketing của mình rồi nhỉ? read more »

Chuyện nghề

5 sai lầm khiến cho chiến dịch content marketing thất bại

Giống như bước vào bữa tiệc buffet, bạn hãy chọn cho mình món khoái khẩu và thưởng thức chúng một cách ngon lành rồi hãy chọn tới những món Âu Á xa lạ khác, nếu quá tham lam món nào cũng thử thì cuối cùng bạn chưa kịp no bụng thì đã chán ngấy bởi những món ăn đó rồi.

Content Marketing

Khi triển khai content marketing cũng vậy, sẽ là thất bại nếu bạn phạm phải 1 trong các sai lầm sau đây: read more »