Monthly Archives: March 2015

Chuyện nghề

Tuyệt chiêu marketing cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

Hôm qua ngồi uống beer với thằng bạn cũ đang kinh doanh đồ chơi trẻ em, có cửa hàng khá to ở tỉnh. Nó bảo mấy tháng nay bán hàng chán lắm vì bọn BigC vừa mở ngay gần đó, cũng có gian hàng đồ chơi riêng cho trẻ em. Các mẹ tiện vào mua sắm, dẫn con đi theo nên cũng tiện mua đồ chơi cho con luôn. Giờ không biết phải làm sao để đẩy doanh số cửa hàng lên.

Shop đồ chơi

Tôi kể lại 1 case study nhớ là đã đọc trong cuốn sách nào đó cho cậu bạn tham khảo, còn hiệu quả hay không thì…kệ nó :D. Và những ai đang kinh doanh đồ chơi cũng có thể tham khảo 😉 read more »

Chuyện nghề

Mô hình kinh doanh miễn phí

Miễn phí

Tháng 11 năm 2008, do bị sốc trước mức độ vi phạm bản quyền đối với các chương trình của mình, những thành viên còn lại của nhóm thực hiện series hài kịch Monty Python đã tuyên bố vô cùng cứng rắn trên YouTube:

“Ba năm qua, các người đã cướp đi hàng chục ngàn video của chúng ta và đưa lên YouTube. Tình hình giờ đã thay đổi. Đã đến lúc chúng ta tự tay giải quyết vấn đề này. read more »

Chuyện nghề

Thắng sát nút – Win by a nose

Racing

Trong tuần vừa qua, tôi ngồi review lại hoạt động của các đội sales. Có một điều tôi rất ngạc nhiên là có những sales có doanh số gấp 5 lần những sales khác, trong khi đó chắc chắn rằng khả năng của bạn sales này chỉ khá hơn bạn kia một chút. Và tôi bắt đầu tìm hiểu vấn đề. read more »