Monthly Archives: June 2016

Chuyện đời

Câu hỏi chốt khi phỏng vấn tuyển dụng

Khi cuộc phỏng vấn ứng viên gần kết thúc, nếu tôi cảm thấy ứng viên đạt 70% yêu cầu trở lên thì sẽ hỏi nốt câu cuối: “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” Và nhận được các câu trả lời như:

– “Lương với em không quan trọng, quan trọng là em được học hỏi trong môi trường chuyên nghiệp như VCCorp.” read more »

Chuyện nghề

Bài học kinh doanh

Cô thuê anh 4 triệu để anh đóng giả làm người yêu về ra mắt bố mẹ cô. Không ngờ, bố mẹ cô lại rất quý anh, và cũng muốn hai người tiến triển nhanh, nên đêm hôm đó, họ đã ép cô và anh phải ngủ chung phòng.

Nằm cạnh đàn ông, lại đang rụng trứng, nên cô cứ thấy người nóng bừng, rạo rực, cồn cào. Rồi cô quay sang anh thều thào: read more »

Chuyện nghề

Tương lai thị trường Bất động sản

Thị trường BĐS

Thế giới đang thay đổi rất nhanh theo cấp số nhân nhờ sự tiến bộ của công nghệ và internet. Trong 10 năm trở lại đây, công nghệ đã phát triển bằng cả 50 năm trước đó cộng lại, điều này nó tác động đến mọi ngành nghề, trong đó có ngành Bất động sản (BĐS). Vậy tương lai sắp tới thị trường BĐS sẽ biến chuyển ra sao?

1. Hiện tại & Tương lai gần:

Đường xá rộng hơn. Giá xe ô tô rẻ hơn. Mức thu nhập người dân cao hơn. Các trường học, siêu thị, công ty lớn chuyển dần ra ngoại thành. Các phương tiện công cộng như xe buýt tốc hành, tàu điện trên cao, tàu điện ngầm phát triển. Đất ngoại thành rẻ hơn đất trong trung tâm. Nhu cầu sở hữu căn nhà rộng hơn,… Điều này dẫn đến người dân có xu hướng mua nhà ngoại thành gia tăng. read more »

Chuyện nghề Ghi chép

Dự đoán tương lai

Bạn có tưởng tượng được rằng năm 1988, hãng Kodak có tới 170.000 nhân viên và 85% lượng phim dùng để chụp ảnh bán ra toàn thế giới là do Kodak cung cấp. Thế nhưng, chỉ trong vài năm mọi thứ đã đảo lộn, con gà đẻ trứng vàng này của họ đã hoàn toàn biến mất, dẫn đến năm 2011 hãng đã phải đệ đơn xin phá sản do không cạnh tranh nổi với xu hướng chụp ảnh trên điện thoại và máy ảnh kts. Ai có thể ngờ được sự thay đổi quá nhanh như vậy, từng là một niềm tự hào của nước Mỹ, là biểu tượng của làng nhiếp ảnh thế giới với tuổi đời hơn 100 năm đã tan thành mây khói trong chốc lát – điều này rồi sẽ đến với nhiều ngành công nghiệp khác trong 10 năm tới, thế nhưng hầu hết mọi người đều không nhìn thấy mối nguy này.

Du doan tuong lai

Nhờ vào sự tiến bộ công nghệ, sự phát triển chóng mặt theo cấp số nhân sẽ đến với các ngành như Trí tuệ nhân tạo, xe hơi tự lái và xe điện, giáo dục, y tế, máy in 3D, nông nghiệp và việc làm. Có thể nói chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, một kỷ nguyên thay đổi thần tốc theo cấp số nhân. read more »