Gửi các em 95

Các em ạ, anh vẫn thường nói vui rằng trường ĐH như cái nhà WC, thằng ở ngoài thì muốn vào, thằng ở trong thì muốn ra càng nhanh càng tốt. Và năm nay, các em là những người đang ước ao được lao đầu vào cái nhà WC đó. Tốt thôi, còn hơn là các em ỉa đái lung tung, khiến nhiều bức tường đã phải tự biến mình thành Vịnh Cam Dai (Cam Dai Bay).

Nói là nói vậy thôi, WC là nơi nảy sinh ra nhiều ý tưởng và phát minh vĩ đại của loài người đấy. Vậy nên khi các em đã chui được vào WC đó rồi, hãy đừng phí hoài thời gian 4-5 năm, mà hãy học cách đứng, cách ngồi để khỏi tè vào chân, hãy học cách chùi đít rửa mông sao cho sạch sẽ và vệ sinh, hãy biết bịt mũi khi cần và biết hát ca khi thích. Trong nhà WC đó, sẽ có đủ kiểu người khác nhau vào ra, em hãy chọn đứng cạnh người có chiều cao ngang như em, để khỏi bị đứa khác nó tè bắn vào người. Em hãy biết học cách đối mặt khi nhà WC hết giấy, khi bồn cầu bị tắc và khi cửa bị mất then cài, có nhiều…nhiều thứ khác nữa mà các em hãy chú ý thật kỹ để mà học, đừng phí hoài những quãng thời gian đó vào việc chỉ đi vào rồi lại chỉ để đi ra.

Còn với những em, do vệ sinh an toàn thực phẩm chưa tốt, nên đang phải xếp hàng chờ để vào mà chưa đến lượt, hãy kiên nhẫn chờ, hãy biết chịu đựng đừng tè hay ị ra quần, sẽ chẳng hay ho lắm đâu. Còn nhiều WC khác mà các em có thể chọn, có thể sẽ không sạch sẽ thơm tho bằng nhưng cũng giúp em đạt được mục tiêu của mình, bởi “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?”. Dù sao đó cũng chỉ là cái WC mà thôi, điều quan trọng là sau khi đi vào và lại đi ra, em sẽ làm được gì tiếp đó.

Chúc các em 95 lựa chọn cho mình được chiếc WC hợp với nhu cầu giải quyết của mình!

wc

Phản hồi bài viết