Đừng xem tranh bằng tai, nghe nhạc bằng mắt và đánh giá con người qua tiền bạc

startup_ceo

Có một bác ở công ty X – là công ty có vốn của nhà nước, có liên hệ với sếp của mình mong muốn 2 bên gặp gỡ và bàn cơ hội hợp tác. Sếp mình forward cho mình và kêu mình đi gặp, vì chỉ có mình mới biết chính xác có cơ hội nào để hợp tác hay không. Tuy vậy, phía bên công ty X kia nằng nặc đòi gặp sếp mình chứ không chịu gặp mình, vì người bên công ty X là Phó tổng GĐ, nên cũng đòi gặp từ cấp Phó tổng GĐ bên mình trở lên… Trời đất ơi, mình chỉ là GĐ khối quèn thôi, và mình chỉ đang quản lý có hơn 600 nhân viên thôi nhưng gấp 10 lần quân số của cả công ty X kia ấy chứ, gì mà khinh nhau dữ vậy? Thật là nản quá đi.

Tương tự, trước đây mình hay dành thời gian tham dự các buổi hội thảo để xem các ý tưởng mới và networking nhằm gia tăng các mối quan hệ, thấy rất nhiều các bạn trẻ với name card là Founder/President/CEO nghe kinh hoàng quá, các bạn chia sẻ chiến lược nọ, kế sách kia, tham vọng toàn cầu, mong muốn nuốt hết cả con voi…mình nghe ù hết cả tai. Có ước mơ, tham vọng là tốt, nhưng hãy bắt đầu từ những điều đơn giản, nhỏ nhặt trước.

Mình thì đơn giản lắm, làm gì thì mình cũng sâu sát thực tế, để ý cặn kẽ. Trong khi các bạn CEO đó đang đọc sách, vạch chiến lược thì mình đi lượn thực tế, để ý thị trường, quan sát và tìm hiểu người dùng, để ý người đi trước đã làm và rút kinh nghiệm, học hỏi cái hay của họ. Khi launching sản phẩm/dịch vụ thì mình cũng nhảy vào bán hàng, nhảy vào kho hàng, cũng tham gia khâu mua hàng,…để từ đó điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Nhiều người nhìn thấy nói mình rằng: sao không để nhân viên nó làm, mà phải thân chinh làm những việc đó làm gì? Ôi, mình không làm thì sao biết thực tế nó tròn méo ra sao, từ đó là sao ra được các quyết định đúng đắn?

Thời buổi này, làm sếp mà cứ chắp tay sau đít, chỉ tay 5 ngón thì cả công ty giải thể sớm. Nếu mở công ty chỉ để có mác CEO cho oai thì ai chẳng mở được, đừng làm vì oai, hãy làm vì hiệu quả và hãy bớt mơ mộng đi một chút thì bản thân bạn mới trở nên giá trị, chứ không phải vì cái chức danh hay cái vẻ bề ngoài.

Phản hồi bài viết