Vì sao lại là Windows 10?

Windows 10

Đêm qua (30/9) Microsoft tổ chức sự kiện ra mắt phiên bản hệ điều hành Windows mới, ai cũng đinh ninh là Windows 9 vì phiên bản mới nhất là 8 (thực ra là 8.1). Ấy vậy mà đùng một cái, MS tuyên bố ra phiên bản Win10, bỏ qua luôn 9. Theo họ giải thích thì phiên bản hệ điều hành mới là một sự nhảy vọt lớn, nó thích ứng với tất cả các loại thiết bị từ 4″ đến 80″, phù hợp cho cả màn hình cảm ứng lẫn phi cảm ứng, nó xứng đáng có cái tên để thiên hạ đủ hình dung nó khác biệt và hiện đại thế nào, và thế là Windows 10 được chọn.

Cái tên Windows 10 là một điều thú vị của MS khiến cho ai cũng bất ngờ, giới truyền thông lại có việc để làm. Họ ra sức mổ sẻ cái tên này. Có ý kiến cho rằng MS lấy tên là Windows 10 để tránh cái dớp cứ có một phiên bản tốt thì phiên bản sau lại kém, WinXP tốt, WinVista quá tệ, Win7 tốt, Win8 chán, Win8.1 tạm ổn và tất nhiên Win9 nếu ra sẽ đi vào vết xe đổ trở thành phiên bản tệ… Hay có người lại nói, vì phải đến tận cuối năm 2015 phiên bản Windows 10 mới chính thức được phát hành, từ giờ đến lúc đó là một thời gian dài, việc bỏ qua con số 9 mà lên luôn 10 tạo cho người dùng cảm giác hợp lý bởi từ 8 lên 10 thì cũng là chặng đường dài, nên thông cảm được.

Dù là vì lý do gì đi nữa, mình cũng thấy đây là dấu hiệu tốt cho Microsoft, với nhân tố là Satya Nadella, vị CEO mới được bổ nhiệm đã mang lại luồng gió mới so với bộ dạng già nua trước đây của MS. Giờ đây họ đã biết cách tạo ra câu chuyện mới để kể, khiến cho công chúng phải chú ý lắng nghe. Rốt cuộc, PR là nghệ thuật kể chuyện thôi mà. Còn chất lượng thật sự, hãy chờ xem sao.

Phản hồi bài viết