Tuyệt chiêu marketing cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em

Hôm qua ngồi uống beer với thằng bạn cũ đang kinh doanh đồ chơi trẻ em, có cửa hàng khá to ở tỉnh. Nó bảo mấy tháng nay bán hàng chán lắm vì bọn BigC vừa mở ngay gần đó, cũng có gian hàng đồ chơi riêng cho trẻ em. Các mẹ tiện vào mua sắm, dẫn con đi theo nên cũng tiện mua đồ chơi cho con luôn. Giờ không biết phải làm sao để đẩy doanh số cửa hàng lên.

Shop đồ chơi

Tôi kể lại 1 case study nhớ là đã đọc trong cuốn sách nào đó cho cậu bạn tham khảo, còn hiệu quả hay không thì…kệ nó :D. Và những ai đang kinh doanh đồ chơi cũng có thể tham khảo 😉

Cửa hàng đồ chơi X đang kinh doanh phát đạt, bỗng nhiên ngay đối diện mở một siêu thị cũng có gian hàng đồ chơi riêng khiến doanh số giảm sút. Ông chủ cửa hàng đồ chơi quyết tâm không để khách hàng bị giảm vì cái siêu thị mới mở kia, bèn nghĩ ra chương trình marketing mang tên “Cậu chủ nhỏ”. Ông cải tạo lại cửa hàng bán đồ chơi của mình chia thành 2 khu chính, một khu để cho các bà mẹ ngồi uống nước và tán chuyện với nhau, một khu trưng bày bán đồ chơi và cho bọn trẻ trải nghiệm các đồ chơi mà chúng thích.

Chiến dịch marketing mang tên Cậu chủ nhỏ ra đời bởi ông nhận thấy thường thường bố mẹ hay áp đặt và tự chọn đồ chơi cho con, những món đồ mà chưa chắc bọn trẻ đã thích. Do vậy với chiến dịch marketing này, ông chủ cửa hàng đồ chơi yêu cầu bố mẹ cho phép các con tự chọn đồ chơi, những món đồ chơi do chính bọn trẻ chọn sẽ được giảm giá từ 10%-30%, còn nếu bố mẹ chọn thì sẽ thu nguyên giá. Để chương trình thêm thành công, những ngày đầu ông còn mời các cô giáo mầm non đến làm nhân viên cho cửa hàng, giúp tư vấn cho bố mẹ và hướng dẫn trẻ chọn đồ chơi sao cho phù hợp với lứa tuổi và mang tính giáo dục cao mà bọn trẻ vẫn thích. Ngay lập tức chương trình marketing đó mang lại hiệu quả bất ngờ, từng đứa trẻ hồ hởi xách ra hàng giỏ đồ chơi đủ loại, doanh số cửa hàng không những được hồi phục mà còn tăng gần gấp đôi do hút được lượng khách đi siêu thị xong cũng ghé cửa hàng của ông để bọn trẻ lượm đồ chơi.

Chiến dịch marketing này thành công vì ông chủ cửa hàng đồ chơi đã biết đánh đúng tâm lý của bọn trẻ là được tự mình lựa chọn món đồ nó thích, nên lúc nào cũng chỉ muốn đến cửa hàng của ông để mua; ngoài ra do được giảm giá nên các ông bố bà mẹ cũng không dại gì đi mua chỗ khác, ở đó còn có không gian để các ông bố bà mẹ trong lúc chờ con lượm đồ chơi có thời gian trao đổi thêm về kinh nghiệm nuôi dạy con cái. Thật là một cách làm thông minh.

3 Comments

 • hoang thu
  29/04/2015 - 2:01 pm | Permalink

  Cho e hỏi..cửa hàng bạn anh nằm ở tỉnh nào vậy ah. Cho e thông tin e qua ủng hộ dc k ah

 • lê hiêu
  26/11/2016 - 10:48 am | Permalink

  Mình đang muốn mở một cửa hàng.mong mọi ngừơi tư vấn giúp.ai buôn đồ chơi liên hệ mail giup mình: Hieu.lecmctelecom@gmail.com

 • 14/03/2017 - 1:09 am | Permalink

  Mình đang tham khảo về cửa hàng đồ chơi trẻ em .bạn nào am hiểu cho mình xin tí kinh nghiệm được không ak
  Zalo của mình 0918028990

 • Phản hồi bài viết